30 Ngày Qua

Xem Nhiều

Trang

 


“Người đẹp vì lụa”, món ăn muốn ngon thì thành phần “chất lượng” là không thể thiếu. Hôm nay cùng mình thưởng thức món Chè Vú Sữa hoàng kim ngũ sắc độc đáo, bổ dưỡng không thể bỏ qua chỉ trong 15 phút làm tại nhà nhé


1. Nguyên liệu cần có:

  •  Vú Sữa Hoàng Kim cơm vàng căng mọng, thơm ngon
  •  Bột năng & bột gạo để làm bánh lọt
  •  Lá dứa để tạo màu xanh cho chè
  •  Lựu đỏ tăng độ “má lửa” cho ly chè
  •  Dừa sấy giòn giòn, thơm thơm tạo màu nâu cho chè
  •  Nước cốt dừa dạng bột hoặc dạng nước có sẵn trong siêu thị gần nhà
  •  Đường và sữa đặc nếu bạn thích ăn ngọn nhiều hơn
  •  Và cuối cùng là đá bào thần thánh, có thể thay bằng đá viên.


2. Công thức 15 phút: 

  1. Bước 1: Vú sữa bổ đôi, nạo lấy ruột. Lựu bóc vỏ, tách lấy hạt. Lá dứa rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước.
  2. Bước 2: Làm bánh lọt: Trộn đều bột năng và bột gạo để làm bánh lọt. Chia bột làm 2 phần: một phần hòa với nước lá dứa để có bánh màu xanh, một phần hòa với nước lọc để có bánh màu trắng. Cho bột vào nồi, khuấy chín trên lửa nhỏ. Đặt một cái rổ thưa trên một chậu nước lọc, đổ bột đang còn nóng vào, ép mạnh cho bột lọt qua rổ thành từng con bánh dài chừng 3cm. Vớt bánh ra, cho vào một ít nước đá để các con bánh không dính vào nhau.
  3. Bước 3: Làm nước chè: nước cốt dừa (nếu có thể nên dùng nước cốt dừa tươi sẽ ngon hơn) cho thêm 1 lượng cực ít muối ăn để tăng vị, đun ấm, pha thêm đường và sữa đặc nếu khẩu vị bạn thiên về ngọt nhiều.
  4. Bước 4: Trộn đều hỗn hợp hạt lựu, vú sữa, một ít dừa sấy giòn và bánh lọt theo tỉ lệ bạn thích. Sau đó cho thêm nước chè cùng đá bào và thưởng thức thôi.


Chúc các bạn thành công nhé ^_^


0 bình luận

Ads Inside Post

Top Ad 728x90

Yêu Plus