30 Ngày Qua

Xem Nhiều

Trang

 

CAM – “THẦN DƯỢC” CHO SỨC KHỎE MỌI NHÀ


1. Về cam:

Cam là một loại cây ăn quả truyền thống của người Việt Nam, vốn là kết quả lai tạo giữa bưởi và quýt nhưng cam lại vượt trội hơn về mọi mặt để trở thành loại quả hoàn hảo để làm thức uống thay vì dùng để ăn như bưởi hay quýt. 

Cam có vỏ mỏng, mọng nước, có vị chua ngọt thanh mát dịu nhẹ, nên rất được ưu chuộng trở thành thức uống giải khát. 

2. Thành phần:

Mỗi 100 gram quả cam tương ứng 48 kcal năng lượng cung cấp cho cơ thể:

  • 87,6 gram Nước
  • 104 microgram Carotene – một loại Vitamin chống oxy hóa
  • 30 microgram Vitamin C
  • 10,9 gram Tinh bột
  • 93 microgram Kali
  • 26 microgram Canxi
  • 9 microgram Magnesium
  • 0,3 gram Chất xơ
  • 4,5 microgram Natri
  • 7 microgram Chromium
  • 20 microgram Phốt pho
  • 0,32 microgram Sắt
  • 0 gram Chất béo (Cholesterol)

Về mặt dinh dưỡng tự nhiên, cam nổi tiếng là loại quả giúp tăng sức đề kháng hiệu quả, tuy nhiên, ít ai biết rằng các chất Hesperidin từ Flavanoid có nhiều trong lớp vỏ xơ trắng, màng bao múi cam và một ít trong tép, hạt cam, có thể giúp tăng sức đề kháng gấp 6 lần so với lượng vitamin C có trong mỗi quả cam.

3. Công dụng:

Với thành phần dinh dưỡng đa dạng, cam mang đến nhiều lợi ích bất ngờ mà có thể bạn chưa biết:

  • Tăng sức đề kháng cho cơ thể
  • Cân bằng huyết áp, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bảo vệ tim và chống lại các cơn đột quỵ.
  • Điều hòa mức cholesterol và đường huyết cho cơ thể
  • Phòng chống các loại ung thư miệng, da, phổi, núi đôi, dạ dày, ruột kết, giảm nguy cơ đột biến tế bào (nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư)
  • Giảm tình trạng táo bón, uể oải vào buổi sáng

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng cam:

Dù mang trong mình lượng dinh dưỡng khá cao nhưng bởi một số đặc tính đặc trưng nên bạn vẫn cần phải lưu ý khi sử dụng quả cam trong các trường hợp sau:

  1. Không nên uống nước cam vì thành phần vitamin C có thể làm bạn khó đi vào giấc ngủ. Mặt khác, cam có tác dụng lợi tiểu có thể làm bạn gián đoạn giấc ngủ.
  2. Nên hạn chế uống cam vì nó có thể làm nặng thêm các bệnh về dạ dày hoặc tương tự của bạn.
  3. Vì cam có tính chua khá cao nên hạn chế uống các thức uống cam có pha chế với sữa, và cũng không nên uống cam sau khi vừa uống sữa xong hoặc ngược lại. Nguyên nhân là vì tính chua của cam dễ tác dụng cùng sữa gây kết tủa, dẫn đến khó tiêu, tiêu chảy, thậm chí là ngộ độc thực phẩm.


Cam rất có lợi cho sức khỏe chúng ta, đặc biệt là khả năng tăng sức đề kháng đáng kể, đặc biệt hữu ích để chống chọi lại các mầm bệnh xung quanh ta. Mặt khác, hiện tại là thời điểm muà thu hoạch của các nhà vườn cam sành càng giúp giá thành ổn định hơn, hãy tìm mua ngay hôm nay để có giá hời nhất nhé!


0 bình luận

Ads Inside Post

Top Ad 728x90

Yêu Plus