30 Ngày Qua

Xem Nhiều

Trang

Nhân đại lễ Phật Giáo cùng nhau ăn chay 2 ngày này với món ngon siêu tốc chỉ trong 10 phút. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng món này ăn như salad để giảm cân, hoặc dùng cho chế độ eatclean, thậm chí là ăn vặt hằng ngày. “Chiến” ngay luôn thôi!

1.Nguyên liệu:

- 1 miếng đậu phụ chiên

- 1 quả xoài xanh to hoặc 2 quả nhỏ, chọn loại xoài chua sẽ ngon hơn đấy

- 1 cây nhỏ xà lách

- 1 quả cà rốt

- Khoảng 100 gram rau mùi hỗn hợp dùng để ăn sống: thơm, quế, tía tô

- 2 quả ớt (nếu bạn không ăn cay thì loại bỏ thành phần này)

- ¼ muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê tương ớt/ tương cà Chinsu

- 4 muỗng cà phê nước tương maggi đậm đặc

- ¼ muỗng cà phê muối bọt

- Cuối cùng là tỏi phi và đậu phộng

2.Cách làm:

+ Bước 1: Sơ chế

Băm xoài thành sợi hoặc thái thành sợi dài, làm tương tự với cà rốt và 1 quà ớt, để vào ngăn đông tầm 5 phút để ăn giòn, ngon hơn. Xà lách rửa sạch cắt theo chiều ngang với độ dày khoảng 0, 5 cm và làm tương tự với rau mùi. Đậu phụ luộc sơ, bỏ nước và thái sợi dài.

+ Bước 2: Làm sốt trộn

Đầu tiêu cần đâm muối +  ớt +  tiêu cho nhuyễn ra, sau đó cho thêm nước tương + tương ớt + 2 muỗng cà phê nước lọc vào, trộn đều.

+ Bước 3: Trộn

Trộn tất cả lại với nhau, dùng cối đâm nhẹ hỗn hợp cho xẹp xuống, lại trộn đều lần nữa, rắc thêm tỏi phi cùng đậu phộng rang và thưởng thức sau 5 phút để ngấm gia vị.

 

Nếu bạn bận rộn có thể thái cà rốt và băm xoài trước, để trong tủ đông được đến 24h. Món này cực ngon cho các bạn thích ăn chua và cay. Không chỉ vậy, món này cũng rất giàu dinh dưỡng mà lại ít calo nên đừng lo bị béo nhé. Chúc các bạn thành công!

0 bình luận

Ads Inside Post

Top Ad 728x90

Yêu Plus